DƯƠNG TRUNG QUỐC CHỈ LÀ KẺ HƯ DANH VÀ THÍCH RƯỢU | Dòng chảy thông tin | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Dòng chảy thông tin   /  TÀI LIỆU LICH SỬ
DƯƠNG TRUNG QUỐC CHỈ LÀ KẺ HƯ DANH VÀ THÍCH RƯỢU
Tại phiên họp ngày 23-5-2019, QH thảo luận tại nghị trường về Dự thảo luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Nhiều ý kiến đại biểu phân tích khá cụ thể những hệ lụy do lạm dụng rượu, bia để lại hậu quả hết sức nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời đề nghị QH sớm ban hành bộ luật làm cơ sở pháp lý ngăn chặn tác hại do rượu, bia mang lại. Đăng đàn tại nghị trường, đại biểu Dương Trung Quốc đã gây sốc cho Đoàn Chủ tịch và toàn thể đại biểu có mặt và gây sự chú ý của dư luận xã hội.

 

DƯƠNG TRUNG QUỐC CHỈ LÀ KẺ HƯ DANH VÀ THÍCH RƯỢU.

Sau vụ lùm xùm Dương Trung Quốc (Tổng Thư ký Hội KHLSVN, đại biểu QH) cấu kết với Dương Quảng Châu (đã chết) và PGS-TS Nguyễn Minh Tường ngụy tạo lịch sử dân tộc, làm đảo lộn phả hệ họ Trần, gây phân tâm, chia rẽ trong dòng tộc họ Trần, bị dư luận xã hội và con cháu hậu duệ họ Trần kịch liệt lên án, đã để lại nhiều tai tiếng, thì mới đây, ngay tại kỳ họp QH tháng 5-2019, trên các trang báo và trang mạng xã hội xuất hiện rất nhiều bài viết, bài bình luận không mấy hay ho về cái ông họ Dương, tên Trung Quốc này. Tại phiên họp ngày 23-5-2019 vừa qua, QH thảo luận tại nghị trường về Dự thảo luật phòng chống tác hại của rượu, bia. Nhiều ý kiến đại biểu phân tích khá cụ thể những hệ lụy do lạm dụng rượu, bia để lại hậu quả hết sức nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội, đồng thời đề nghị QH sớm ban hành bộ luật làm cơ sở pháp lý ngăn chặn tác hại do rượu, bia mang lại. Đăng đàn tại nghị trường, đại biểu Dương Trung Quốc đã gây sốc cho Đoàn Chủ tịch và toàn thể đại biểu có mặt và gây sự chú ý của dư luận xã hội. Mở đầu bài phát biểu, Dương Trung Quốc cho rằng, dự án luật đang tiếp cận sai theo chiều hướng cực đoan. Ông nói: nếu QH thông qua luật thì việc đầu tiên sẽ thôi xem bóng đá. Không nên coi câu chuyện sức khỏe hàng đầu mà nên coi năng lực quản lý hàng đầu. “Uống rượu là văn hóa của nhân loại, tại sao chúng ta đưa nó lên đoạn đầu đài thế này?”.

Chao ôi! mang tiếng là một nghị sĩ QH sao trình độ thấp kém đến thế, “ăn không nên đọi, nói không nên lời”. Để phụ họa cho điều ông ta nói, Dương Trung Quốc còn dẫn câu thơ của Bác Hồ: “Trong tù không rượu cũng không hoa” rồi bình luận: chỉ khi bị tước đoạt tự do mới không được uống rượu. Lại thêm một sự hẫng hụt về kiến thức văn học. Bài thơ của Bác viết trong tù là một tác phẩm tuyệt tác, thể hiện tinh thần lạc quan, yêu tự do, không chịu khuất phục trước cường quyền, tin vào một tương lai tươi sáng đang mở ra ở phía trước. Hoàn toàn không đúng như lời bình luận của vị nghị sĩ QH này là “khi bị tước đoạt tự do mới không được uống rượu”.

Trên trang điện tử TIẾNG DÂN, nhà văn Chu Mộng Long bình luận: “Phát ngôn trên chứng tỏ Dương Trung Quốc là một chính khách nghiện bia rượu. Thảo nào ông ta mang danh là nhà sử học nhưng không có công trình sử học nào. Chỉ thấy xuất hiện trong các sự kiện để làm dáng, khoe mồm, vì sau các sự kiện là có mâm cỗ bia rượu uống mừng”. Nhà văn Chu Mộng Long phân tích tiếp: Dẫn thơ Bác Hồ nói về rượu để bảo vệ quyền tự do uống rượu, ông Dương Trung Quốc đã quên rằng đây lại là bài thơ Bác viết trong tù, nói không có rượu có hoa để ngắm trăng, làm thơ chứ không phải không được tự do uống rượu. Phải chăng, phía sau phát ngôn của Dương Trung Quốc muốn nói rằng, cả dân tộc Việt Nam đang ở tù nên chỉ còn mỗi quyền tự do uống rượu cũng không cho?

Với tư cách là một sử gia, lẽ nào ông Dương Trung Quốc không biết trong BẢN ÁN CHẾ ĐỘ THỰC DÂN PHÁP và ngay trong TUYÊN NGÔN ĐỘC LẬP, cụ Hồ đã nhiều lần tố cáo bọn thực dân không cho ta có một chút quyền tự do dân chủ nào, chỉ có mỗi quyền tự do uống rượu và hút thuốc phiện?

“Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho nhân dân ta một chút tự do dân chủ nào. Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Trung, Nam, Bắc để ngăn cản việc thống nhất nước nhà của ta, để ngăn cản dân tộc ta đoàn kết. Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn trường học. Chúng thẳng tay chém giết những người yêu nước thương nòi của ta. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của ta trong những bể máu. Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu dân. Chúng dùng thuốc phiện, rượu cồn để làm cho nòi giống ta suy nhược.” (Tuyên ngôn độc lập).

Vậy là, xét về mặt logic, ông Dương Trung Quốc nếu không mỉa mai Nhà nước cộng sản thì rõ ràng ông ta cổ vũ thực hiện chính sách ngu dân, ngăn cản Quốc hội thông qua luật hạn chế bia rượu để đầu độc dân ta bằng bia rượu.

Lý luận của ông Dương Trung Quốc không khác mấy gã nghiện ở quán rượu và bia ôm. Tôi khuyên ông nghỉ đi là vừa, đừng tiếc khi nghỉ phải chi tiền túi uống bia rượu chứ không có ma nào mời!

                                                                                 Trung Nguyên 

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 162
Tổng truy cập: 850092
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ