Giới thiệu | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Giới thiệu
Lời Ban biên tập
Lời Ban biên tập
Trong hai ngày, từ 21 - 22/2/2012 (Tức ngày 30 tháng Giêng và mùng 1 tháng 2 Nhâm Thìn) đã diễn ra Đại hội dòng họ Trần Nguyên Hãn toàn quốc lần thứ nhất tại xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc và đã thành lập Ban liên lạc có tên gọi Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam để làm nhiệm vụ kết nối, tôn vinh dòng họ, động viên con cháu hậu duệ phát huy truyền thống tốt đẹp vẻ vang của tổ tiên, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Đúng vào dịp kỷ niệm 626 năm ngày sinh Tả Tướng quốc Trần Nguyên Hãn (1836 - 2012), tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức trọng thể lễ khánh thành Đền thờ Người tại thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch do Nhà nước đầu tư, xây dựng, tôn tạo. Đông đảo con cháu, hậu duệ của Người từ khắp mọi miền đất nước đã hội tụ về nơi cội nguồn để chứng kiến sự kiện trọng đại và tổ chức lễ dâng hương, tế Tổ.

 

Trong thời gian này, cũng tại đây đã diễn ra Đại hội dòng họ Trần Nguyên Hãn toàn quốc lần thứ nhất, với sự tham gia của gần 300 đại biểu, đại diện cho các tộc họ, chi cành trong cả nước. Đại hội đã bầu ra một Ban Liên lạc mới với tên gọi Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam, gồm những người nhiệt tình, tâm huyết thuộc nhiều lứa tuổi, từng giữ các chức vụ khác nhau trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quân đội, Công an….

 

Tất cả đều có chung mục đích là hướng về cội nguồn, tri ân Đức Tổ. Sau khi thành lập, Ban Liên lạc dòng họ đã đi vào hoạt động, trở thành chiếc cầu nối giữa các tộc họ, chi cành, hậu duệ dòng họ Trần Nguyên Hãn, đáp ứng tâm nguyện và lòng mong mỏi của con cháu dòng họ khát khao tìm gặp lại nhau, cùng thắp nén hương chung trong ngày giỗ Tổ sau nhiều thế kỷ lưu lạc, ly tán.

 

Tại kỳ họp Thường trực Ban Liên lạc lần thứ 1 tổ chức ở Hà Nội đã quyết định xuất bản cuốn Nội san dòng họ để chuyển tải các thông tin về hoạt động dòng họ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Nội san có nhiều chuyên mục phong phú, là diễn đàn tin cậy của các tộc, họ, chi, cành đã được kết nối hoặc chưa kết nối, phản ánh ý kiến, tâm nguyện, cảm nghĩ của con cháu hậu duệ dòng họ Trần Nguyên Hãn. Cùng với việc xuất bản Nội san, từ nay, dòng họ còn có thêm trang Websi dòng họ bắt đầu đi vào hoạt động, giúp con cháu dòng họ (bao gồm cả trong nước và nước ngoài) tìm hiểu thông tin về dòng họ, tích cực tham gia đóng góp xây dựng dòng họ ngày càng phát triển.


Cuốn Nội san và Website dòng họ Trần Nguyên Hãn lần đầu tiên ra mắt bạn đọc chắc chắn không thể tránh khỏi sai sót. Ban biên tập rất mong nhận được nhiều ý kiến đóng góp xây dựng và nhận được sự cộng tác nhiệt tình, tích cực của những ai quan tâm và yêu mến dòng họ Trần Nguyên Hãn.

Mọi thông tin góp ý, ảnh và bài viết xin gửi về địa chỉ email: banbientapdonghotnh@gmail.com

 -BBT-

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 154
Tổng truy cập: 1295242
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ