KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TRONG NHIỆM KỲ I (2012-2017) | | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Tin hoạt động dòng họ   /  Đại hội dòng họ Nhiệm kỳ II
KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TRONG NHIỆM KỲ I (2012-2017)
KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC TRONG NHIỆM KỲ I (2012-2017)
Ngày 25- 02- 2017 (tức 29 tháng Giêng năm Đinh Dậu), tại nhà văn hóa thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam đã tổ chức Đại hội đại biểu dòng họ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022. Ông Cao Trần Bá Khoát, Phó ban thường trực Ban Liên lạc dòng họ thay mặt Đoàn chủ tịch Đại hội đọc Kiểm điểm đánh giá hoạt động của Thường trực Ban Liên lạc dòng họ trong nhiệm kỳ I (2012-2017).

                                                          KIỂM ĐIỂM ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG CỦA THƯỜNG TRỰC

BAN LIÊN LẠC TRONG NHIỆM KỲ I (2012-2017)

 

          Kính thưa các quý vị đại biểu!

          Kính thưa bà con, cô bác, đại diện các họ, tộc họ, hậu duệ Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn!

          Kính thưa toàn thể Đại hội!

          Thay mặt Thường trực Ban Liên lạc dòng họ, tôi xin trình bày báo cáo kiểm điểm đánh giá hoạt động của Thường trực Ban Liên lạc dòng họ trong nhiệm kỳ I (2012-2017) vừa qua.

          Kính thưa Đại hội!

Trong nhiệm kỳ I, dòng họ hoạt động trong hoàn cảnh có rất nhiều khó khăn. Dòng họ mới thành lập, bắt tay vào hoạt động mọi việc đều mới mẻ. Các ủy viên Ban Liên lạc cũng như các ủy viên thường trực đều bỡ ngỡ, phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Mặc dù vậy, với sự đoàn kết nhất trí, nỗ lực hết mình, Thường trực Ban Liên lạc đã duy trì hoạt động của dòng họ đạt được những ưu điểm lớn như sau:

1. Các ủy viên thường trực luôn thể hiện sự nhiệt tình và ý thức trách nhiệm cao đối với dòng họ, tích cực tham gia các hoạt động của dòng họ cũng như của các tộc họ ở các địa phương. Các hội nghị Thường trực, nhiều ủy viên dù ở rất xa như Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Vĩnh Yên, Việt Trì cũng thu xếp công việc riêng để về dự. Sau hội nghị tích cực vận động quán triệt Nghị quyết đến những người có trách nhiệm để cùng tổ chức thực hiện. Mỗi khi có công việc cần đến, mọi người đều hăng hái tham gia. 

2. Thường trực Ban Liên lạc đã duy trì hoạt động của dòng họ dần đi vào nền nếp. Đã kết nối và xác định được các họ chính trong dòng họ và các chi họ lớn trong các tộc họ ở địa phương. Duy trì hoạt động của dòng họ một cách thường xuyên. Mặc dù kinh phí còn nhiều hạn chế, nhưng đã thực hiện tốt các chế độ lễ giỗ, mừng thọ, thăm hỏi, khen thưởng, dự khánh thành nhà thờ của các tộc họ...

3. Trong hoàn cảnh quỹ dòng họ còn ít, thường xuyên bị thâm hụt phải vay nợ, từng cá nhân các ủy viên thường trực đã đem hết tâm lực, trí lực và đóng góp cả tiền tài để tổ chức thực hiện các công việc của dòng họ, nhờ đó mà dòng họ ta mới duy trì hoạt động ổn định và phát triển như ngày hôm nay. Các ủy viên thường trực thực sự là những người suy nghĩ về công việc, tự mình đi làm việc, tự xuất tiền cá nhân chi phí để thực hiện công việc của dòng họ.

          4. Thường trực Ban Liên lạc luôn đồng tâm nhất trí cao trong mọi tình huống. Gặp khó khăn hợp lực cùng nhau giải quyết. Các ủy viên thường trực cũng là những người đi tiên phong trong việc xây dựng quỹ gốc dòng họ. Tính đến nay, quỹ gốc của dòng họ đã có số dư là 202 triệu đồng.

Những điều trên đã chứng minh Thường trực Ban Liên lạc là đội ngũ những người có tâm đức, có năng lực hành động vì dòng họ, xứng đáng với sự tin cậy của dòng họ. Thường trực Ban Liên lạc cần tiếp tục phát huy tinh thần tiên phong gương mẫu, đoàn kết hợp đồng lấy mục tiêu là xây dựng dòng họ vững mạnh, phát triển để hoạt động.

Một số khó khăn, hạn chế:

- Thường trực Ban Liên lạc lần đầu điều hành công việc của dòng họ nên chưa có kinh nghiệm, phải vừa làm vừa rút kinh nghiệm. Vì thế, trong quan hệ công việc có thể có những sai sót, nhưng tất cả đều vì muốn tốt cho công việc dòng họ, mong được thông cảm rộng lượng bỏ qua.

- Số lớn ủy viên còn đang làm việc, một số ở xa nên nhiều khi khó thu xếp thời gian tham gia, phân công công việc gặp trở ngại. 

- Các ủy viên thường trực hoạt động còn chưa đều, có lúc còn chưa thống nhất về nhận thức và hành động. Một số ủy viên vì lý do cá nhân (sức khỏe, công việc hoặc  nhận thức…)  chưa làm hết chức trách, chưa phát huy cao nhiệt tình với công việc của dòng họ.

Xin chân thành cảm ơn dòng họ đã hết lòng ủng hộ Thường trực Ban Liên lạc để làm tốt công việc dòng họ trong nhiệm kỳ vừa qua.

 

                         THAY MẶT THƯỜNG TRỰC BAN LIÊN LẠC

                          DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM

                          PHÓ BAN THƯỜNG TRỰC

 

 

                   Cao Trần Bá Khoát

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 156
Tổng truy cập: 1252196
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ