HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ BA, NHIỆM KỲ II | | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Tin hoạt động dòng họ   /  Hoạt động dòng họ
HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ BA, NHIỆM KỲ II
HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ BA, NHIỆM KỲ II
Ngày 17.11.2019, tại Hà Nội, BLL dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác dòng họ năm 2020. Ông Trần Vũ Công Sơn, Phó Chủ tịch TT HĐHT VN thay mặt HĐHT đã tới dự, tặng hoa và phát biểu chúc mừng. Gần 50 đại biểu đại diện cho các chi cành họ TNH thuộc các tỉnh, thành trong cả nước đã về dự hội nghị. Hội nghị diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, biểu lộ tinh thần quyết tâm của con cháu dòng họ Trần Nguyên Hãn tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng, phát triển dòng họ ngày càng vững mạnh.

 

HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ

TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ BA, NHIỆM KỲ II

                                                                Cao Trần Bá Khoát.

Ngày 17-11-2019, Dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Liên lạc dòng họ lần thứ ba, nhiệm kỳ II tại Nhà hàng Vườn treo, số 281 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Về dự Hội nghị có ông Trần Vũ Công Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trần Việt Nam; các đại biểu là ủy viên Hội đồng Trưởng lão, ủy viên thường trực, ủy viên Ban Liên lạc và đại diện các chi họ, tộc họ trong dòng họ, gồm:

- Họ Đào Trần ở phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

- Họ Trần ở Quảng Xương, thành phố Thanh Hóa.

- Họ Trần Công Sủng, cành trưởng họ Trần Pháp Độ ở xã Mai Lâm và xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

- Họ Trần Đạo Tín, cành thứ hai họ Trần Pháp Độ ở xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, và xã Nga Trung, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

- Họ Trần Pháp Độ ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

- Họ Cao Trần xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

- Họ Trần Phước xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam tại Hà Nội.

- Đoàn ủy viên Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn tại Hà Nội.

- Đoàn ủy viên thường trực BLL dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam.

Cùng bà con thuộc các họ, chi họ trong Ban liên lạc họ Trần Nguyên Hãn Hà Nội cùng về dự.

Chủ tịch Hội nghị gồm các ông Đào Trần Quang Cát, Trưởng ban liên lạc dòng họ và ông Trần Văn Giao, Cố vấn đặc biệt của Ban liên lạc.

Thư ký Hội nghị: ông Trần Việt Trung, ủy viên thường trực Ban Liên lạc.

Trước khi tiến hành Hội nghị, các đại biểu đã làm lễ dâng hương đức Tổ Trần Nguyên Hãn và dành một phút tưởng niệm Đức Tổ và các vị tiền bối của dòng họ, các ủy viên BLL đã quá cố.

Hội nghị đã nghe ông Cao Trần Bá Khoát, phó Trưởng ban TT BLL dòng họ Trần Nguyên Hãn cung cấp một số thông tin cập nhật liên quan đến ngôi miếu Đông Hồ (xã Sơn Đông, Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc)- nơi Đức Tổ Trần Nguyên Hãn tuẫn tiết và một số đề xuất củng cố, xây dựng lại miếu Đông Hồ để con cháu hàng năm về đây dâng hương, tưởng nhớ Đức Tổ.

Tiếp đó, ông Đào Trần Quang Cát, Chủ tịch HĐHT VN, Trưởng BLL dòng họ Trần Nguyên Hãn đã thông báo một số kết quả cuộc Tọa đàm khoa học về nhân vật Trần Hoằng Nghị do Hội đồng họ Trần VN phối hợp với GS-TSKH Vũ Minh Giang, Phó Chủ tịch Hội KHLSVN tổ chức ngày 26-8-2019. Công bố kết luận tọa đàm khoa học của GS-TSKH Vũ Minh Giang, khẳng định nhân vật Trần Hoằng Nghị chưa đủ căn cứ khoa học để công nhận là nhân vật lịch sử, nhân vật này cũng không phải là thân phụ Thái sư Trần Thủ Độ.

          Hội nghị đã nghe ông Đào Trần Quang Cát, Trưởng Ban Liên lạc dòng họ thay mặt Thường trực Ban liên lạc báo cáo tình hình hoạt động, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của dòng họ trong năm 2019 và phương hướng kế hoạch hoạt động năm 2020.

Hội nghị nghe ông Trần Quang Trung, Phó ban liên lạc báo cáo tóm tắt công tác tài chính của dòng họ năm 2019. Đến 15-11-2019, quỹ gốc của dòng họ hiện có là: 305.400.000 đồng, nhưng quỹ hoạt động thường xuyên hiện đang bị âm hơn mười triệu đồng.

Các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tại Hội nghị. Hội nghị nhất trí cao với nội dung của các bản báo cáo tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh: Thường trực đã thực hiện có hiệu quả các nội dung hoạt động của Ban Liên lạc dòng họ gồm: Kết nối dòng họ; Mừng Thọ; Lễ giỗ, hành hương; Thăm hỏi, phúng viếng; Khen thưởng, tôn vinh; Đi dự hội nghị và khánh thành nhà thờ các họ, tộc họ chủ yếu; Duy trì bản tin và trang website đảm bảo thông tin trong dòng họ.

Về chương trình hoạt động năm 2020, các đại biểu nhất trí ngoài các nội dung hoạt động thường niên, dòng họ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của dòng họ là: Tiếp tục tu chỉnh, hoàn thiện gia phả chi họ, tộc họ của mình để sang năm 2021 kết nối trong toàn dòng họ. Tích cực vận động xây dựng quỹ dòng họ. Tiếp tục đấu tranh bảo vệ sự trong sáng của lịch sử họ Trần Việt Nam.

 

Hội nghị rất vinh dự được ông Trần Vũ Công Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng họ Trần Việt Nam đến dự, tặng lẵng hoa chúc mừng và phát biểu với các đại biểu và bà con trong dòng họ.

Tiếp theo, BLL dòng họ đã tặng quà mừng thọ cho các cụ ông, cụ bà từ 80 tuổi trở lên. Tặng lá cờ dòng họ cho nhà thờ chi 3 họ Trần Đạo Tín, ở thôn Liên Khê, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa mới xây dựng.

Hội nghị diễn ra trong bầu không khí đầm ấm, vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, biểu lộ tinh thần quyết tâm của con cháu dòng họ Trần Nguyên Hãn tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức xây dựng, phát triển dòng họ ngày càng vững mạnh.

      MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI HỘI NGHỊ BLL LẦN THỨ 3

 

    Đại biểu khách mời và các chi họ, tộc họ về dự hội nghị

Ông Trần Vũ Công Sơn Phó Chủ tịch TT HĐHTVN tặng hoa hội nghị 

                                   

Ông Đào Trần Quang Cát, Trưởng BLL dòng họ đọc báo cáo tại hội nghị

Ông Cao Trần Bá Khoát, Phó TTBLL dòng họ phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Quang Trung, Phó BLL dòng họ phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Nguyên Trung, Phó BLL dòng họ phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Vũ Công Sơn Phó Chủ tịch TT HĐHTVN phát biểu tại hội nghị

Ông Trần Văn Thế, đại biểu họ Trần Pháp Độ Nghệ An phát biểu tại hội nghị

BLL dòng họ tặng quà mừng thọ các cụ cao niên tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm

 

 

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 159
Tổng truy cập: 1287393
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ