HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ II | | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Tin hoạt động dòng họ   /  Hoạt động dòng họ
HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ II
HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ II
Ngày 09/12/2018, Dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Liên lạc dòng họ lần thứ hai, nhiệm kỳ II tại Hà Nội. Về dự Hội nghị có các đại biểu là ủy viên Hội đồng Trưởng lão, ủy viên thường trực, ủy viên Ban Liên lạc và đại diện các chi họ, tộc họ trong dòng họ. Sau nửa ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, Hội nghị đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị với sự nhất trí cao.

 

HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ

TRẦN NGUYÊN HÃN LẦN THỨ HAI, NHIỆM KỲ II

 

Ngày 09/12/2018, Dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Liên lạc dòng họ lần thứ hai, nhiệm kỳ II tại Nhà hàng Vườn treo, số 281 phố Đội Cấn, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Về dự Hội nghị có các đại biểu là ủy viên Hội đồng Trưởng lão, ủy viên thường trực, ủy viên Ban Liên lạc và đại diện các chi họ, tộc họ trong dòng họ, gồm:

- Họ Đào Trần ở phường Minh Nông, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

- Họ Trần ở thành phố Thanh Hóa.

- Họ Trần Pháp Độ ở các tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh.

- Họ Trần Công Sủng, cành trưởng Tổ Trần Pháp Độ ở xã Mai Lâm và xã Hải Thượng, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.

- Họ Cao Trần xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

- Họ Trần Phước xã Duy Châu, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam tại Hà Nội.

- Đoàn ủy viên Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn tại Hà Nội.

- Đoàn ủy viên thường trực BLL dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam.

- Đại diện tộc họ Trường Sơn, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội.

- Đại diện tộc họ Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh tại Hà Nội.

- Đại diện Chi 3 tộc họ Nghi Xá, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Cùng bà con thuộc các họ, chi họ trong dòng họ về dự.

Chủ trì Hội nghị là ông Đào Trần Quang Cát, Trưởng ban liên lạc dòng họ.

Thư ký Hội nghị: ông Cao Trần Vương, ủy viên thường trực Ban Liên lạc.

Trước khi tiến hành Hội nghị, các đại biểu đã làm lễ dâng hương đức Tổ Trần Nguyên Hãn và giành một phút tưởng niệm Đức Tổ và các vị tiền bối của dòng họ, các anh hùng liệt sĩ, những vị tiền bối có công với nước với dân, các ủy viên BLL đã quá cố.

          Hội nghị đã nghe ông Đào Trần Quang Cát, Trưởng Ban Liên lạc dòng họ thay mặt Thường trực Ban liên lạc báo cáo tình hình hoạt động, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của dòng họ trong năm 2018 và phương hướng kế hoạch hoạt động năm 2019. Báo cáo nhấn mạnh: năm 2018 Thường trực Ban Liên lạc đã duy trì tốt các nội dung sinh hoạt của dòng họ như:

1- Kết nối với tộc Trần Văn họ Trần Bảo Tín xã Thuận Lộc thị xã Hồng Lĩnh tỉnh Hà Tĩnh. Có thêm 11 chi họ, tộc họ của họ Trần Pháp Độ tự kết nối sinh hoạt. Ngoài ra, Chi 3 họ Trần Đình Nghi Xá, Nghi Lộc đang tìm hiểu để kết nối.

2- Mừng thọ 74 cụ, trong đó 5 cụ từ 100 đến 103 tuổi, 14 cụ 95 tuổi, 18 cụ 90 tuổi, 37 cụ 85 tuổi.

3- Thường trực phối hợp với họ Trần Sơn Đông dự 2 ngày giỗ Tả Tướng quốc (1 - 2 và 26 – 2 âm lịch).    Tổ chức đi thăm nhà bảo tàng Xương Giang ở thành phố Bắc Giang. Thắm đền thờ cổ Dương Lôi thờ 8 vua nhà Lý ở xã Tân Hồng, huyện Tiên Sơn, Bắc Ninh. Hành hương về Côn Sơn - Kiếp Bạc thăm lễ đền Đức Thánh Trần, đền thờ Tổ Trần Nguyên Đán, đền thờ cụ Nguyễn Trãi. Đi viếng mộ và tìm hiểu về ngôi mộ Tổ Trần Quang Khải ở xã Bình Định, huyện Vĩnh Lạc, Vĩnh Phú.

4- Dự lễ giỗ tổ họ Trần thành phố Thanh Hóa ngày 7 tháng Giêng âm lịch. Giỗ họ tộc Trần xã Sơn Thịnh, huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh ngày 15 - 7 âm lịch.

5- Trong năm, họ Trần Pháp Độ tổ chức Hội nghị Ban liên lạc dòng họ ngày 03 - 5 - 2018 (tức 18 - 3 âm lịch). Dòng Huyền Thông, họ Trần Pháp Độ họp Hội nghị Ban liên lạc lần thứ V ngày 01 - 4 - 2018 (tức 16 - 2 âm lịch). Chi 3 họ Trần Đạo Tín xây nhà thờ mới ở xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

6- Định kỳ ra 2 số bản tin Rừng Thần (số 8 và số 9), mỗi số 500 bản. Duy trì trang website cổng thông tin dòng họ phát huy được tác dụng lớn, được sự tin tưởng của nhiều bạn đọc và làm chuyển hóa những nhận thức sai của một số người.

7- Dòng họ Trần Nguyên Hãn đã cùng một số dòng họ khác tiến hành cuộc đấu tranh bảo vệ sự trong sáng lịch sử của họ Trần và lịch sử nước nhà.Thường trực cùng với đại diện một số các dòng họ Trần khác làm đơn kiến nghị gửi đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, Ban, Ngành và thông báo các tỉnh, đề nghị thu hồi, yêu cầu viết lại sách Lịch sử Việt Nam phổ thông, tập 3 nói về nhà Trần có nhiều sai sót nghiêm trọng, trong đó đưa ra nhân vật Trần Hoằng Nghị là một cái tên không có gốc tích, không rõ xuất xứ gọi là thân sinh ra Trần Thủ Độ, và Trần Thủ Độ lại đẻ ra ở thôn Phương La, xã Thái Phương, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, gọi đây là khu Bến Trấn, cho đúng với thực tế lịch sử rồi hãy phát hành. Đã tổ chức họp mặt một số báo chí, các nhà sử học, các nhà nghiên cứu lịch sử, nhà văn trao đổi làm sáng tỏ hơn các căn cứ sử học, được báo chí và các đại biểu nhất trí đồng tình ủng hộ, nhiều báo đã đăng bài phát hành rộng rãi.

8- Một sự kiện lớn là: nhiều bà con họ Trần thấy rõ sự không trong sáng của tổ chức “Ban Chấp hành họ Trần Việt Nam”, ngày 06 - 11 - 2018 đã có cuộc họp quyết định thành lập “Hội đồng lâm thời họ Trần Việt Nam” và tổ chức ra mắt ngày 17 - 11 – 2018, được đại đa số các tổ chức trong nước đồng tình ủng hộ. Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam là một thành viên của “Hội đồng họ Trần Việt Nam”, trong đó có Trưởng ban Liên lạc  Đào Trần Quang Cát được bầu là Chủ tịch Hội đồng lâm thời, Phó ban Trần Nguyên Trung là Tổng thư ký của Hội đồng.

Hội nghị nghe ông Trần Quang Trung, Phó ban liên lạc báo cáo tóm tắt công tác tài chính của dòng họ năm 2018. Đến 30-11-2018, quỹ gốc của dòng họ hiện có là: 288.600.000 đồng, nhưng quỹ hoạt động thường xuyên hiện đang bị âm là: 10.296.000 đồng.

Các đại biểu đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến tại Hội nghị. Hội nghị nhất trí cao với nội dung của các bản báo cáo tại Hội nghị, trong đó nhấn mạnh: Thường trực đã thực hiện có hiệu quả các nội dung hoạt động của Ban Liên lạc dòng họ gồm: Kết nối dòng họ; Mừng Thọ; Lễ giỗ, hành hương; Thăm hỏi, phúng viếng; Khen thưởng, tôn vinh; Đi dự hội nghị và khánh thành nhà thờ các họ, tộc họ chủ yếu; Duy trì bản tin và trang website đảm bảo thông tin trong dòng họ.

Về chương trình hoạt động năm 2019, các đại biểu nhất trí ngoài các nội dung hoạt động thường niên, dòng họ tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của dòng họ là:

1- Tiếp tục bước 2 về tu chỉnh gia phả: Các chi họ, tộc họ hoàn thiện gia phả của mình để sang năm 2020 nối theo từng họ lớn, chuẩn bị cho hội thảo toàn dòng họ vào năm 2021.

2- Tích cực vận động xây dựng quỹ dòng họ: Các đại biểu đã bàn bạc sôi nổi các biện pháp tổ chức vận động xây dựng quỹ gốc của dòng họ như: Phổ biến rộng rãi Thư kêu gọi và Điều lệ xây dựng quỹ gốc dòng họ để mọi người hiểu rõ. Từng tộc họ, chi họ vận động con cháu thành đạt ngay trong họ mình, vì nội bộ hiểu biết nhau, dễ thuyết phục, thông cảm nhau. Vào dịp giỗ Tổ họ đầu năm mớí, các tộc họ, chi họ tổ chức kêu gọi bà con công đức cho quỹ gốc dòng họ. Hàng năm các tộc họ, chi họ trích quỹ góp cho quỹ gốc dòng họ...

3- Tiếp tục giải quyết kiến nghị về tập 3 sách Lịch sử Việt Nam phổ thông cho đạt kết quả chân thực của lịch sử.

4- Dòng họ Trần Nguyên Hãn tham gia sinh hoạt Hội đồng họ Trần Việt Nam theo các cấp tổ chức của Họ Trần Việt Nam từ Trung ương đến địa phương, nhưng vẫn giữ danh hiệu Dòng họ Trần Nguyên Hãn.

Sau nửa ngày làm việc khẩn trương, sôi nổi, Hội nghị Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam lần thứ hai, nhiệm kỳ II đã thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị với sự nhất trí cao.

                                                     Cao Trần Bá Khoát.

 

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 164
Tổng truy cập: 1309688
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ