THƯ KÊU GỌI CỦA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT | | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Tin hoạt động dòng họ   /  Đại hội dòng họ Nhiệm kỳ I
THƯ KÊU GỌI CỦA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU  DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT
THƯ KÊU GỌI CỦA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ NHẤT
Ngày 22-02-2012 tức mùng Một tháng Hai năm Nhâm Thìn, Đại hội đại biểu dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam lần thứ nhất nhiệm kỳ 2012-2017 đã được tổ chức tại nhà văn hóa thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc. Đại hội đã thành lập và bầu ra Ban Liên lạc dòng họ làm trung tâm kết nối dòng họ. Đại hội đã có Thư kêu gọi gửi bà con hậu duệ của Đức Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn ở cả trong và ngoài nước.

                                                    CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

                     Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

                  --------------

                                                               Sơn  Đông, ngày  22   tháng   02  năm  2012

 

THƯ KÊU GỌI CỦA ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU

DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM

 

Kính gửi: Các bậc lão thành và tất cả Bà Con thân yêu, hậu duệ Đức Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn trong cả nước và nước ngoài!

Hôm nay, ngày mồng Một tháng Hai năm Nhâm Thìn ( 22  - 02 - 2012) , trong dịp lễ kỷ niệm 626 năm ngày sinh của Người và khánh chúc đền thờ Trần Nguyên Hãn do Nhà nước đầu tư hoàn thiện, Đại hội đại biểu các cành, các tộc họ, các chi thuộc dòng họ Trần Nguyên Hãn trong cả nước cùng nhau tìm về cội nguồn tại thôn Đa Cai - Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, nơi sinh ra Đức Tổ Trần Nguyên Hãn và đã tổ chức Đại hội đại biểu dòng họ lần thứ nhất để thành lập và bầu ra BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM làm trung tâm kết nối dòng họ.

Đức Tổ Trần Nguyên Hãn là một vị anh hùng kiệt xuất trong lịch sử Việt Nam. Người là nhân vật thứ hai trong Bộ Thống soái nghĩa quân Lam Sơn. Lịch sử Việt Nam đã ghi đậm nét “Trần Nguyên Hãn là người hữu học thức, tinh binh pháp”, “Đức Tổ Trần Nguyên Hãn là một anh hùng dân tộc, Tổ quốc ghi công,  nhân dân phụng thờ”. Sau khi giúp vua Lê Lợi đánh tan quân xâm lược nhà Minh, lập nên triều đại nhà Lê với công tích “Lê triều Tả tướng quốc khai quốc nguyên huân”, Người đã xin từ chức về nghỉ hưu ở quê nhà khi đang độ tuổi 40. Vào cuối thập kỷ 20 của thế kỷ XV, vua Lê Thái Tổ dựa vào lời sàm nịnh của bọn gian thần, đã thẳng tay giết hại các trung thần, bắt đầu là Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn. Con cháu của dòng họ vì thế phải phiêu bạt khắp nơi.

Gần 600 năm qua, đã bao đời cha truyền con nối, dòng họ ta bị lưu tán, mai danh ẩn tích. Thật là một thảm cảnh đau lòng đối với con cháu hậu duệ của Người. Nay chúng ta đã có Ban Liên Lạc để thống nhất dòng họ. Đại hội kêu gọi tất cả các bậc lão thành, các hội đồng gia tộc, các trưởng tộc, các chi họ…và tất cả con cháu tại các địa phương trong cả nước và ở nước ngoài hãy:

- Luôn hướng về cội nguồn, ra sức phấn đấu, học tập, làm việc với ý thức là dòng dõi Đức Tổ Trần Nguyên Hãn, hết lòng vì nước vì dân, sinh hoạt, quan hệ thể hiện là người có đức có nhân trên mọi mặt.

- Xây dựng mối quan hệ huyết thống giữa con cháu nội tộc dòng họ Trần Nguyên Hãn. Chúng ta là cùng một giọt máu đào do Đức Tổ sinh ra. Khi nhận biết nhau, hãy coi nhau là anh em cùng huyết tộc, thân thiết gắn bó, yêu thương nhau như trong một nhà.

- Động viên con cháu phát huy truyền thống của tổ tiên, đoàn kết giúp đỡ nhau phấn đấu vươn lên các đỉnh cao về kinh tế, chính trị, quân sự, văn hóa, khoa học, xã hội góp phần xây dựng đất nước phồn vinh, gia đình hạnh phúc, bảo vệ vững chắc Tổ quốc, làm rạng rỡ tổ tông, vẻ vang gia đình.

- Ở những nơi không có nhà thờ họ, hãy tổ chức Ban Liên Lạc để liên hệ tập hợp nhau, gặp gỡ, sinh hoạt với nhau trên tinh thần nội tộc.

 - Các tộc họ, chi họ chưa có liên lạc với dòng họ hãy liên hệ với Ban Liên Lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn để nhận sự giúp đỡ tìm hiểu, đối chiếu, trao đổi  thực hiện các thủ tục kết nối dòng họ và phấn đấu như người trong dòng họ.

Kính chúc toàn thể Bà Con mạnh khỏe, hạnh phúc, thành đạt, vẻ vang trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc, con cháu đề huề!

Mọi thông tin liên hệ hãy gửi về trụ sở Ban Liên Lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn theo địa chỉ:

Ban Liên Lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn

Nhà số 6, ngõ 19, phố Liễu Giai, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

Số điện thoại:  04. 3761 3980.               Số di động: 0903 261362

 

                      Đại hội đại biểu dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam lần thứ nhất

                                               

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 158
Tổng truy cập: 1309655
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ