BÁO CÁO HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ HAI | | Cổng thông tin dòng họ Trần Nguyên Hãn
Tin hoạt động dòng họ   /  Hoạt động dòng họ
BÁO CÁO HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ HAI
BÁO CÁO HỘI NGHỊ BAN LIÊN LẠC DÒNG HỌ TRẦN NGUYÊN HÃN VIỆT NAM LẦN THỨ HAI
Ngày 01/3/2014, tại thôn Quan Tử, xã Sơn Đông, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc, dòng họ Trần Nguyên Hãn Việt Nam đã tổ chức Hội nghị Ban Liên lạc dòng họ lần thứ II. Trước khi tổ chức Hội nghị, toàn thể Ban liên lạc và bà con trong dòng họ đã tổ chức dâng hương, dâng kiệu rồng tại đền thờ Người, nhân dịp kỷ niệm 628 năm ngày sinh của đức Tổ (mùng 1 tháng Hai năm 1386 - mùng 1 tháng Hai năm 2014).

 

Kính thưa các vị đại biểu!

Kính thưa toàn thể hội nghị!

Ngày mồng Một tháng Hai năm Giáp Ngọ đánh dấu dòng họ Trần Nguyên Hãn chúng ta đã thành lập được tròn 2 năm tuổi. Hai năm hội tụ con cháu hậu duệ của người về một mối. Từ Bắc chí Nam, danh từ dòng họ Trần Nguyên Hãn đã được nhiều nơi nhắc đến. Nhiều nơi đã có liên lạc để tìm hiểu về dòng họ.

Hai năm qua, tuy có nhiều khó khăn bỡ ngỡ, chúng ta đã làm được một số điều đáng kể. Năm 2013 đạt nhiều thành tựu hơn năm 2012. Hôm nay, thường trực Ban Liên lạc xin báo cáo trước hội nghị về những công việc đã đạt được trong năm 2013.

 

 NHỮNG CÔNG VIỆC ĐÃ LÀM ĐƯỢC TRONG NĂM 2013 

        I- Về kết nối dòng họ:

       1. Tổ chức kết nối

- Đã liên lạc được với tộc họ Trần Công Sủng ở xã Mai Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa. Họ Trần Công Sủng là dòng con trưởng của tổ Trần Pháp Độ. Trưởng họ trước là ông Trần Công Mìn, bí thư Đảng ủy xã Mai Lâm. Ông bị bệnh mất nên không liên lạc được với các nơi. Ngày 21- 8- 2013, Thường trực Ban Liên lạc đã tìm về xã Mai Lâm và đã bắt liên lạc lại được. Hôm nay có đại biểu của họ Trần Công Sủng ở Mai Lâm về dự. Như vậy, tổ Trần Pháp Độ có 4 người con, nay đã hội tụ đủ.

- Đã kết nối được với họ Trần thành phố Thanh Hóa. Tổ họ là con thứ 3 của bà Hai đức Tổ Trần Nguyên Hãn tên là Trần Trung Khoản, em ruột tổ họ Đào Trần Minh Nông. Họ đã bầu đại biểu tham gia Ban Liên lạc dòng họ và đến dự hội nghị toàn thể Ban Liên lạc dòng họ hôm nay.

- Đã củng cố Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Hà Nội. Nay đã có Ban Liên lạc mới có năng lực hoạt động, được tăng cường thêm một số ủy viên thường trực. Dòng họ Trần Nguyên Hãn Hà Nội được xây dựng theo hướng làm trung tâm nòng cốt và hậu bị cho dòng họ toàn quốc.  

2. Hoạt động của các họ:

- Trong năm họ Cao Trần xã Giao Tiến, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định khánh thành nhà thờ mới, khang trang to đẹp hơn trước nhiều. Cụ Tôn trưởng Cao Trần Bốn là người đã có công lớn dẫn dắt động viên bà con trong họ, từ chỗ khó khăn kinh phí, dự kiến phải vài ba năm mới xây xong nhà thờ đã được con cháu khắp nơi hồ hởi công đức hơn một tỷ đồng nên chỉ trong không đầy một năm đã hoàn thành, lại còn quỹ dự trữ cho hoạt động của họ.

- Họ Trần Đạo Tín xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa là nơi thờ tổ mẫu Từ Quang, phu nhân tổ Trần Pháp Độ đã xây dựng lại nhà thờ mới, chuẩn bị khánh thành trong thời gian sắp tới. Ông Trần Phong Lưu, trưởng họ rất tha thiết với với công việc họ, chăm lo duy trì sự gắn bó với nhà thờ tổ ở Nghệ An, lại động viên bà con trong họ mua thêm đất, xây nhà thờ mới cho tộc họ đàng hoàng to đẹp hơn.

- Họ Đào Trần Minh Nông có hoạt động nổi bật là củng cố, bầu lại Hội đồng gia tộc, dân chủ từ các cành lên, Được bà con ủng hộ đã tu sửa lại nhà thờ khang trang, sáng sủa hơn trước, Bà con trong họ phấn khởi, khí thế lên cao. Trong các hoạt động này, có sự đóng góp đáng kể của ủy viên Ban Liên lạc Đào Duy Khang mới được bầu là chủ tịch Hội đồng gia tộc và ủy viên thường trực Đào Hạnh Phúc. Xin nhiệt liệt chúc mừng họ Đào Trần Minh Nông. Việc có Hội đồng gia tộc vững mạnh là yếu tố quyết định cho phát triển của các họ, tộc họ cũng như của dòng họ. Mong các nơi hết sức quan tâm.

- Tộc Trần Phú Thị thuộc chi họ Phúc Tâm họ Trần Doãn Hựu ở Sơn Đông đã chắp nối được các phân chi lưu tán các nơi, tổ chức hội nghị toàn chi họ bầu ra hội đồng gia tộc, hội đồng trưởng lão, xây dựng quy ước tộc họ, hợp thành một tộc họ hoàn chỉnh, Hiện đang xây dựng nhà thờ mới quy mô hoành tráng. Đặc biệt đã tổ chức biên soạn gia phả nối liên tục chính xác được từ cụ tổ Trần Doãn Hựu trở xuống đến nay. Thành tích này có công lớn của phó Ban Liên lạc Trần Phú Hải. Điều này, các họ, tộc họ khác cũng nên quan tâm, rút kinh nghiệm thực hiện. 

II- Về thực hiện các chế độ

       1. Thực hiên chế độ lễ giỗ

- Đã nắm được đầy đủ ngày giỗ của các vị tiên tổ trên đức Tổ Trần Nguyên Hãn. Trong năm đã cùng Ban liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn Hà Nội tổ chức đi lễ các nơi gồm: đền Trần thờ 14 vua Trần, hành cung Thiên Trường, đền thờ Trần Hưng Đạo, đền Thái tổ Trần Thừa, đền thờ tổ Bà công chúa Phụng Dương phu nhân đức tổ Trần Quang Khải ở Nam Định, đền thờ đức tổ Trần Nguyên Đán, đền thờ đức thánh Trần Hưng Đạo và đền thờ cụ Nguyễn Trãi ở Côn Sơn Kiếp Bạc. Ngoài ra đã cùng họ Trần thành phố Thanh Hóa hành hương về cội nguồn họ Trần, nơi có mộ các vị Tổ họ Trần Việt Nam Trần Tự Mai, Trần Kinh, Trần Hấp, Trần Lý, Trần Thừa, mộ 3 vua Trần Thái Tông, Trần Thánh Tông, Trần Nhân Tông, mộ các hoàng hậu nhà Trần v.v...ở xã Tiến Đức, huyện Long Hưng, tỉnh Thái Bình. Đặc biệt trong cuộc đi này, phát hiện một sự lừa đảo tranh khách thập phương chỉ đường cho khách đi sang ngả rẽ về một ngôi đền mới xây, mạo danh là đền thờ tổ họ Trần Việt Nam nhưng thực chất là thờ một người chưa rõ tung tích gọi là Trần Hoằng Nghị đại vương ở làng Hương La, xã Thái Phương cùng huyện.

- Đến nay Ban Liên lạc dòng họ đã có đủ điều kiện hướng dẫn các đoàn trong dòng họ muốn tổ chức hành hương về cội nguồn họ Trần. 

       2. Thực hiện chế độ mừng thọ

- Lần đầu tiên, dòng họ tổ chức mừng thọ các cụ cao tuổi. Trong năm đã mừng thọ được 78 cụ từ 90 tuổi trở lên, trong đó có 2 cụ 100 tuổi và 1 cụ 102 tuổi. Việc mừng thọ các cụ cao tuổi không chỉ làm phấn khởi các cụ, các gia đình, con cháu, họ tộc các cụ mà còn tạo nên một nét văn hóa, gắn bó dòng họ thêm bền chặt.

       3. Thực hiện chế độ thăm hỏi

- Đã kịp thời thăm hỏi cụ chủ tịch Hội đồng trưởng lão Trần Đăng Dung ở Vĩnh Yên bị tai nạn.

- Viếng hai đám tang của phu nhân Chủ tịch hội đồng trưởng lão và con trai bác Trần Đức Lưu.

- Thăm hỏi thân nhân 2 gia đình ủy viên thường trực bị đau yếu (bác Trần Trung Sơn và ông bà thân phụ vợ Phó ban Thường trực Cao Trần Bá Khoát ở Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam) 

       III- Về công tác tuyên truyền

          - Đã tổ chức lập trang website trên mạng internet với tên: donghotrannguyenhan.com.vn

Chi phí hết: Tiền thiết kế lập trang website   12.000.000đ   

                     Tiền tên Miền và lưu trữ dữ liệu  2.568.000đ

                     Tiền quản trị trang website          6.000.000đ  (6 tháng đầu năm)

       Từ tháng 6- 2013 Thường trực đã tự đảm nhiệm quản lý trang mạng nên giảm được mỗi tháng 1 triệu đồng

Trang website đã phát huy tác dụng, Nhiều nơi đã qua thông tin của Internet mà bắt liên lạc được với dòng họ và tiếp thu thực hiện thông báo của dòng họ.

          - Về nội san số đặc biệt thành lập dòng họ và Ban Liên lạc dòng họ, đã hoàn thành thiết kế, trình bày maket, chi phí hết 2.200.000đ nhưng chưa thực hiện được việc xuất bản nội san. Nguyên nhân chủ yếu do chưa có đủ kinh phí. Nhu cầu 25 triệu đồng mà quỹ chỉ có 10 triệu đồng của bác Trần Đức Lưu công đức. 

IV- Hoạt động của dòng họ

          - Trong năm, dòng họ ta đã thực hiện được 3 việc có ý nghĩa lớn:

         1. Tham gia lễ cầu siêu Tả tướng quốc do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức. Đây là sự kiện có ý nghĩa lịch sử đối với dòng họ ta. Dòng họ đã có 8 đoàn đại diện bà con các họ tộc từ Quảng Ngãi trở ra về dâng hương. Bà con các nơi đã góp tiền công đức được 20.800.000đ.

  2. Cùng Ban Quản lý đền lập hai ban thờ Phụ Mẫu và Phu nhân Tả tướng quốc. hai ban thờ đã được hoàn thành nhanh chóng, làm lễ an vị ngày 07 tháng 8 năm 2013 (mùng 1 tháng Bảy năm Quý Tỵ). Ban Liên lạc đã thay mặt dòng họ đóng góp 26.000.000đ.

  3. Đóng kiệu Rồng bát cống dâng đức tổ trong ngày lễ sinh nhật Người (mùng 1 tháng Hai năm Giáp Ngọ 2014). Thể hiện tấm lòng thành, bà con trong cả nước đã nhiệt tình công đức đóng góp được 113.390.000đ trong đó có các điển hình rất tốt đẹp:

- Họ Trần thành phố Thanh Hóa chỉ trong một tháng rưỡi sau khi nhận được thông báo của Ban Liên lạc, đã gửi về Ban Liên lạc 19.550.000đ. Hầu hết bà con trong họ đều có công đức trong đó có ông Trần Văn Sơn công đức 4.000.000đ. ông Trần Đức Dục công đức 3.000.000đ.

- Chi họ Tăng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, tuy kinh tế có nhiều khó khăn và ở rộng trong 3 xã nhưng bà con vận động nhau được nhiều gia đình tham gia công đức (30 gia đình), nổi bật là chị trưởng họ Trần Thị Hưng rất tích cực đi sát đến các gia đình giải thích vận động bà con hiểu rõ ý nghĩa việc làm nên được bà con nhiệt liệt hưởng ứng.

- Họ Cao Trần Nam Định và chi nhánh Hà Nội có sự chỉ đạo thống nhất của cụ Tôn trưởng Cao Trần Bốn nên đã dẫn đầu dòng họ Trần Nguyên Hãn cùng chung công đức được 20.700.000đ.

- Họ Trần Phước ở Quảng Nam đã cử ông Trần Văn Hùng Phó trưởng họ ra Hà Nội trực tiếp gặp Ban Liên lạc dòng họ trao số tiền của tộc họ và bà con 12.500.000đ.

Những nghĩa cử trên đây thể hiện tấm lòng của bà con với Đức Tổ. Nó có ý nghĩa lớn là đông đảo bà con trong dòng họ được trực tiếp góp phần tôn vinh Đức Tổ của dòng họ. Chúng ta nhiệt liệt hoan nghênh ca ngợi tấm lòng chí thiết của bà con dòng họ với Đức Tổ.

V- Về đăng ký thành viên dòng họ

Một số nơi đã làm xong đăng ký thành viên gửi về Ban Liên lạc gồm có: Họ Trần Đạo Tín, Hậu Lộc, Thanh Hóa; Chi họ Trần Sỹ, Đức Thọ, Hà Tĩnh; Chi nhánh họ Cao Trần Hà Nội; Họ Đào Trần Quang Húc, Tam Nông, Phú Thọ. Mong các họ khác cố gắng làm xong gửi về Ban Liên lạc để sớm thực hiện được các chế độ khác trong dòng họ.

CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC TRONG NĂM 2014

TÌNH HÌNH CHUNG DÒNG HỌ HIỆN NAY

- Đến nay dòng họ ta đã tập hợp được 4 họ: Theo gia phả và tài liệu lịch sử, chúng ta biết chắc chắn dòng họ ta có 5 họ lớn. Bà Cả có một con trai là Trần Nguyên Hữu (Họ Trần Sơn Đông). Bà Hai có ba con trai, nay đã tìm được hai là Trần Đăng Huy (Họ Đào Trần Minh Nông) và Trần Trung Khoản (Họ Trần thành phố Thanh Hóa) còn người con cả đã nhiều lần đi tìm nhưng chưa xác định được. Bà Ba có một con trai là Trần Pháp Độ (Họ Trần Pháp Độ). Như vậy dòng họ ta có cơ sở tốt để tiếp tục phát triển. Đây là điều hết sức đáng mừng bởi vì gốc đã vững thì cây sẽ bền, cành lá sẽ sum suê.

Về kết nối của các họ: - Do điều kiện lịch sử khác nhau nên việc liên hệ, chắp nối có hoàn cảnh khác nhau. Sau khi vua Lê Nhân Tông minh oan cho Tả tướng quốc, họ Trần Nguyên Hữu và họ Trần Pháp Độ được sống tương đối hợp pháp nên phát triển và liên lạc với nhau tương đối thuận lợi hơn.

- Họ Đào Trần Minh Nông và họ Trần thành phố Thanh Hóa sống trong cảnh bất hợp pháp, lẩn trốn di chuyển nhiều lần. Mỗi lần đến nơi mới lại đổi họ thay tên, tìm những nơi xa xôi hẻo lánh để khai khẩn sinh cơ lập nghiệp. Hiện nay 2 họ này chỉ nắm được hệ phả khoảng 200 năm trở lại đây. Như vậy còn nhiều cành nhánh phân tán ở những nơi đã cư trú trước đây và mang những họ khác nhau chưa liên lạc được

- Về gia phả: Trong số 4 họ đã kết nối có 2 họ tập hợp được các tộc họ, các chi họ tương đối có hệ thống (họ Trần Pháp Độ và họ Trần Nguyên Hữu). Hai họ khác bị mất gia phả nên việc tập hợp có nhiều khó khăn. Chúng ta cần tuyên truyền rộng rãi để những nơi chưa có liên lạc hiểu biết tìm về chắp nối, trên cơ sở ấy mà nối lại gia phả.

- Về đời sống và văn hóa: Thực tế lịch sử dòng họ thể hiện rõ những họ, tộc họ nào đi sâu vào học vấn thì phát triển tốt trên các mặt khoa học, xã hội, chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, nghệ thuật v v... đời sống con cháu khá giả, ổn định.

Mục tiêu phấn đấu của chúng ta là phải làm sao để kết nối đầy đủ dòng họ, làm cho dòng họ tiến lên tầm cao về mọi mặt và phát triển tương đối đồng đều xứng đáng với danh hiệu là con cháu hậu duệ đức Tả tướng quốc Trần Nguyên Hãn. Đây là mục tiêu lý tưởng của dòng họ ta mà mọi người đều nên ghi nhận và nỗ lực phấn đấu: mỗi người lập nên một sự nghiệp hợp với mình, làm rạng rỡ tổ tông, gia đình ấm no hạnh phúc. Cũng vì thế mà chúng ta bằng mọi cách động viên, tổ chức để xây dựng tình đoàn kết thương yêu gắn bó với nhau trên tình huyết thống trong toàn dòng họ.

NHỮNG VIỆC CẦN LÀM NĂM 2014

I- Trọng tâm công tác của dòng họ ta năm 2014: 

1- Lập quỹ dòng họ.

Đặc điểm lập quỹ của dòng họ

Đền thờ Tổ của ta là đền thờ chung của cả nước. Dòng họ ta hoàn toàn không có một nguồn thu nào ở đền và cũng không có một nguồn hỗ trợ nào khác. Tất cả mọi hoạt động và chi phí đều phải do dòng họ ta tự lo liệu.

Quỹ của dòng họ ta là một loại quỹ kiểu mới gồm hai phần: quỹ gốc và quỹ hoạt động.

Quỹ gốc gồm 2 nguồn:  

a- Nguồn thứ nhất là tiền góp quỹ của bà con theo nhân khẩu từng gia đình

Để duy trì và phát triển dòng họ, mỗi người góp một lần cho suốt cuộc đời, mức thấp nhất là 50.000đ, ai có tiềm năng góp nhiều hơn dòng họ rất hoan nghênh. Góp quỹ là thể hiện ý thức cộng đồng của mỗi người đối với tổ tiên, là góp một viên gạch vào xây dựng ngôi nhà chung dòng họ chúng ta. Mỗi gia đình có thể góp quỹ làm một lần hoặc nhiều lần cốt sao mỗi người đều có ý thức xây dựng dòng họ.

b- Nguồn thứ hai là tiền công đức và tài trợ của con cháu hậu duệ và các tổ chức, cá nhân có hảo tâm với dòng họ. Dòng họ muốn làm được việc lớn cần có nguồn vốn lớn vì vậy quỹ gốc phải được duy trì và phát triển không ngừng. Ban liên lạc kêu gọi các bà con và con cháu có tiềm năng hãy lưu tâm công đức và tài trợ cho dòng họ mỗi khi có điều kiện thuận tiện.

Quỹ hoạt động.

a- Quỹ hoạt động dựa vào tiền lãi gửi ngân hàng của quỹ gốc để làm kinh phí.

Mọi chi tiêu chỉ dùng vào lãi ngân hàng của quỹ gốc nên cần sự hưởng ứng rất tích cực của bà con. (ví như hiện nay lãi ngân hàng chỉ 8% năm. 100 triệu gửi ngân hàng thì có 8 triệu tiền lãi. Nếu cần chi 80 triệu thì quỹ gốc phải có 1 tỷ. Nếu mỗi người góp 50.000đ thì phải có 20.000 người tham gia mà dòng họ ta không thể có tới 20.000 người vì thế rất cần có những tấm lòng cao cả hỗ trợ dòng họ của các con cháu có tiềm năng mới thực hiện được.

      b- Thời gian qua, dòng họ chưa tổ chức quỹ vì vậy có một hình thức tạm thời là “ứng tiền cho vay” và “công đức chi tiêu” như công đức tổ chức hội nghị Ban Liên lạc, công đức chi phí xăng xe …để thực hiện các nhiêm vụ.

Công đức và góp quỹ dòng họ là công việc thường xuyên lâu dài, không chỉ làm một lần nên không nóng vội. Tốt nhất trong các ngày họp hoặc giỗ họ nên có hình thức kêu gọi bà con góp quỹ và công đức cho dòng họ. Vừa qua họ Cao Trần đã trích quỹ nhà thờ 5 triệu đồng góp vào quỹ dòng họ. Việc góp quỹ và công đức lập quỹ là nghĩa cử có ý nghĩa lớn, nên phổ biến để bà con hiểu rõ và nhiệt tình tham gia.

2- Ra tờ thông tin dòng họ.

- Định kỳ 3 hoặc 6 tháng ra một bản thông tin dòng họ khoảng 8-10 trang A4 với số lượng 250-300 bản, Hiện có 15 đầu mối các họ, tộc họ với 163 chi cành. Mục đích của “Thông tin dòng họ” là để thông tin kịp thời các hoạt động trong dòng họ và tuyên truyền nâng cao hiểu biết về tổ tiên, xây dựng truyền thống và ý thức cộng đồng dòng họ. Mỗi số thông tin dòng họ chỉ hết khoảng 2,5 triệu hoặc 3 triệu đồng, trong khi in nội san phải hết 25 triệu đồng một số.

       II- Các công việc thường xuyên cần tiếp tục

      1- Chuẩn bị lập Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn thành phố Hồ Chí Minh

Ở thành phố Hố Chí Minh hiện có đủ đầu mối các họ có con em sinh sống, công tác. có đủ điều kiện để thành lập Ban Liên lạc hội tụ bà con hậu duệ dòng họ Trần Nguyên Hãn vào một tổ chức sinh hoạt, cùng nhau hướng về cội nguồn, cùng nhau đoàn kết, thương yêu, giúp đỡ nhau công tác, học tập, phấn đấu tiến bộ. Anh em bà con ở thành phố Hố Chí Minh rất tâm đắc muốn hội tụ con cháu Trần Nguyên Hãn vào một tổ chức. Hiện nay đã hình thành Trù bị Ban Liên lạc dòng họ Trần Nguyên Hãn thành phố Hồ Chí Minh do ông Trần Phước Màu là Trưởng ban. Đề nghị các nơi thông báo cho anh em con cháu liên hệ với trưởng Ban Trù bị theo địa chỉ: “ông Trần Phước Màu: số nhà 35, phố Tân Hải, phường 13, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại di động: 0908 608 538”. Họ Trần – Văn Bân Quảng Ngãi có chi họ tồn tại đã hàng mấy trăm năm ở thành phố Hồ Chí Minh nếu tập hợp lại được sẽ rất đông.

2- Các họ tiếp tục tìm hiểu, bắt liên lạc chắp nối những chi họ chưa chắp nối hoặc chưa có liên lạc. Đây là công việc từng họ nên quan tâm

3- Điều chỉnh một số biện pháp thực hiện các chế độ

a- Tổ chức đi lễ Tổ các ngày giỗ - Hiện có 9 đầu mối. Với các vị Tiên Tổ bề trên của Tả tướng quốc, chúng ta sẽ tổ chức đoàn đi vào các ngày lễ lớn, xen kẽ 5 năm một lần.

- Với các Họ là con của Đức Tổ Trần Nguyên Hãn, là anh em trong dòng họ, chúng ta sẽ cử đoàn đi dự lễ giỗ hàng năm.

b- Mừng thọ các cụ cao niên trong dòng họ - Các họ, tộc họ mừng thọ các cụ 70, 75, 80 trong họ, tộc họ mình. Dòng họ mừng thọ các cụ từ 85 tuổi trở lên.

Các cụ 85 tuổi, dòng họ sẽ gửi bằng chúc thọ, Các cụ 90, 95 tuổi dòng họ gửi trướng mừng thọ, các cụ 100 tuổi trở lên dòng họ gửi trướng mừng thọ hàng năm. Khi có bằng hoặc trướng mừng thọ của dòng họ gửi về, các họ, tộc họ kết hợp tổ chức trao mừng cùng với các cụ ở họ, tộc họ mình.

- Trong năm 2014,Thường trực Ban Liên lạc sẽ tổ chức một cuộc hành hương các ủy viên thường trực về đất Tổ họ Trần ở Thái Bình và Nam Định.

4- Tôn vinh, khen thưởng Nghiên cứu các phương án chuẩn bị tổ chức tôn vinh các cá nhân tiêu biểu, có công với dân, với nước và với dòng họ vào các năm sau.

                        

Liên kết website
Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Mr. Trung : 0913 985 589
Thông báo dòng họ
Video
   LỄ THÀNH LẬP HỘI ĐỒNG LÂM THỜI HỌ TRẦN VIỆT NAM
Thống kê truy cập
Online: 161
Tổng truy cập: 1131336
Nội san dòng họ
  • QUÝ HƯƠNG TỨC MẶC HỌ TRẦN VÀ NGUYÊN TỔ HOÀNG ĐẾ TRIỀU TRẦN RỪNG THẦN Nội san dòng họ Nội san dòng họ